Chuyển đến nội dung chính

Cách làm thịt muối vô cùng đơn giản qua 2 công thức

Món thịt muối mà hôm nay mình hướng dẫn cho các bạn chắc chắn sẽ là một món ăn vô cùng đậm đà và cực kì tiện lợi. Làm một lần, để được lâu mà còn có thể ăn kèm với cơm, với xôi, với bánh mì hay những món khác mà bạn thích. Còn về cách làm cũng vô cùng đơn giản nữa, cùng xem công thức cách làm món thịt muối này nhé!!

Cách làm món thịt muối xì dầu ngon đậm đà cần chuẩn bị

Để làm món thịt muối, bạn cần chuẩn bị:
– 850g thịt ba chỉ
Gia vị ướp thịt:
– 35g bột ớt (hoặc ước lượng vừa đủ)
– 25ml rượu trắng
– 80ml xì dầu
– 3g bột ngũ vị hương
– 5g tiêu xay
– 20g đường trắng
– 15g muối
Gia vị xông khói:
– 30g bột mì
– 30g đường cát

Các bước thực hiện, chi tiết xem tại đây









Cách làm thịt muối rượu trắng ngon

Nguyên liệu làm món thịt muối rượu trắng:
– 1kg thịt heo ba chỉ còn da
– Gia vị: 60ml dầu đậu phộng (hoặc bơ đậu phộng), 40ml dầu mè, 30gr muối, 15gr đường, 20ml rượu trắng, 15gr hạt tiêu

Các bước thực hiện, chi tiết xem tại đây






Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

TUYỆT CHIÊU LÀM BẮP BÒ NGÂM MẮM VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN

Bắp bò ngâm mắm là món ăn rất thơm ngon thường gặp vào các dịp lễ hoặc trên bàn ăn của những ngày tết tụ họp gia đình . Với nguyên liệu gần gũi và dễ tìm thấy và cách làm cũng không khó lắm , các bà nội trợ xem xong hướng dẫn của mình hôm nay sẽ làm được ngay món ăn thơm ngon bổ dưỡng này nhé! Để làm món bắp bò ngâm mắm cần chuẩn bị các nguyên liệu sau : ½ kg bắp bò (phần có gân xen với thịt) 1 cánh hồi 1 thảo quả 1 lóng tay củ gừng đập dập 1 miếng quế 2 tép tỏi đập dập 1,5 muỗng cafe dấm hay rượu Cho phần nấu nước mắm: 130g đường 150ml nước mắm Hạnh Phúc 50 độ đạm 50ml giấm 100ml nước lọc 5-6 củ tỏi 2-3 trái ớt, ít hạt tiêu Đầy đủ nguyên liệu chúng ta bắt tay vào làm nhé Chi tiết các bạn có thể xem tại đây

Những loại rau nên luộc chín thay vì ăn sống mà bạn cần biết

Nấu ăn có thể phá vỡ các thành tế bào của rau quả và khiến cơ thể dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng hơn. Bạn có thể mở đầu một cuộc tranh luận ở bất cứ đâu với câu hỏi: "Rau sống hay rau chín chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn?". Chắc chắn sẽ có người nói rằng việc nấu nướng sẽ khiến cho vitamin có trong rau bị hòa tan và phá hủy các enzyme có ích. Nhưng rồi mọi câu chuyện liên quan đến dinh dưỡng đều không đơn giản. Các nghiên cứu chỉ ra rằng Dưới đây là ví dụ về 5 loại rau quả mà sẽ tốt hơn nếu bạn ăn chúng sau khi nấu chín: Nguồn :  5 loại rau không phát huy được hết dưỡng chất khi ăn sống