Món thịt muối mà hôm nay mình hướng dẫn cho các bạn chắc chắn sẽ là một món ăn vô cùng đậm đà và cực kì tiện lợi. Làm một lần, để được lâu mà còn có thể ăn kèm với cơm, với xôi, với bánh mì hay những món khác mà bạn thích. Còn về cách làm cũng vô cùng đơn giản nữa, cùng xem công thức cách làm món thịt muối này nhé!!
Các bước thực hiện, chi tiết xem tại đây
Các bước thực hiện, chi tiết xem tại đây
Cách làm món thịt muối xì dầu ngon đậm đà cần chuẩn bị
Để làm món thịt muối, bạn cần chuẩn bị:
– 850g thịt ba chỉ
Gia vị ướp thịt:
– 35g bột ớt (hoặc ước lượng vừa đủ)
– 25ml rượu trắng
– 80ml xì dầu
– 3g bột ngũ vị hương
– 5g tiêu xay
– 20g đường trắng
– 15g muối
Gia vị xông khói:– 25ml rượu trắng
– 80ml xì dầu
– 3g bột ngũ vị hương
– 5g tiêu xay
– 20g đường trắng
– 15g muối
– 30g bột mì
– 30g đường cát
– 30g đường cát
Cách làm thịt muối rượu trắng ngon
Nguyên liệu làm món thịt muối rượu trắng:
– 1kg thịt heo ba chỉ còn da
– Gia vị: 60ml dầu đậu phộng (hoặc bơ đậu phộng), 40ml dầu mè, 30gr muối, 15gr đường, 20ml rượu trắng, 15gr hạt tiêu
– Gia vị: 60ml dầu đậu phộng (hoặc bơ đậu phộng), 40ml dầu mè, 30gr muối, 15gr đường, 20ml rượu trắng, 15gr hạt tiêu
Nhận xét