Gà nướng giấy bạc món ăn thơm ngon thường xuất hiện ở các bữa tiệc như đám hỏi , cưới , trong các bữa tiệc cuối tuần. Với hương vị thơm ngon từ thịt gà được chín đều khi cuốn trong giấy bạc sẽ tạo nên sự thú vị khi thưởng thức đấy .Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện món gà nướng giấy bạc này nhé!
Để làm món gà nướng giấy bạc, bạn sẽ cần chuẩn bị:
Bước 2 : Sau khi lóc sạch xương, bạn dùng tăm, xiên nhẹ lên khắp mặt da gà. Sau đó, lật phần thịt gà lại rồi ướp với xì dầu, muối và tiêu trong khoảng 15-20′.
Bước 3:Rửa sạch hành barô rồi cắt thành khúc dài. Trải giấy bạc lên thớt, sau đó xếp thịt gà và hành lên.
Bước 4: Gói giấy bạc lại, quấn chặt ở 2 đầu.
Bước 5: Pha xì dầu với mật ong để làm nước sốt ướp. Nếu bạn dùng sốt ướp mua sẵn thì có thể bỏ qua bước này nhé!
Bước 6: Làm nóng lò ở 200 độ C, sau đó cho gà vào nướng trong 20′.
Sau khi nướng đủ thời gian, bạn lấy gà ra, phết sốt ướp đã làm ở bước 5 đều lên thịt gà. Cho gà lại vào lò, nướng ở 180 độ C, chú ý quan sát khi gà chuyển màu nâu caramel như trong hình là được.
Bước 7: Sau khi lấy gà ra khỏi lò, bạn để một lúc cho nguội bớt, có thể cắt được thì cắt gà thành khoanh, xếp vào đĩa, rắc tiêu lên trên rồi dùng ngay.
Sau khi cắt thành các khoanh vừa ăn, bạn ăn kèm với salad nhé!
Chỉ qua 7 bước đơn giản chúng ta đã có món gà nướng giấy bạc thơm ngon như trong nhà hàng rồi phải không nào. Các bạn hãy thực hiện ngay cho gia đình thưởng thức tài nấu nướng của mình nhé.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn : Nhà Em Làm
- 500g thịt gà (thịt ức hoặc thịt đùi)
- 2-3 cây hành barô
- Gia vị ướp gà nướng: rượu trắng, xì dầu, tiêu, mật ong
Cách làm gà nướng giấy bạc như sau:
Bước 1: Đầu tiên, nếu mua thịt đùi gà, bạn lọc bỏ xương gà nhé!Bước 2 : Sau khi lóc sạch xương, bạn dùng tăm, xiên nhẹ lên khắp mặt da gà. Sau đó, lật phần thịt gà lại rồi ướp với xì dầu, muối và tiêu trong khoảng 15-20′.
Bước 3:Rửa sạch hành barô rồi cắt thành khúc dài. Trải giấy bạc lên thớt, sau đó xếp thịt gà và hành lên.
Bước 4: Gói giấy bạc lại, quấn chặt ở 2 đầu.
Bước 5: Pha xì dầu với mật ong để làm nước sốt ướp. Nếu bạn dùng sốt ướp mua sẵn thì có thể bỏ qua bước này nhé!
Bước 6: Làm nóng lò ở 200 độ C, sau đó cho gà vào nướng trong 20′.
Sau khi nướng đủ thời gian, bạn lấy gà ra, phết sốt ướp đã làm ở bước 5 đều lên thịt gà. Cho gà lại vào lò, nướng ở 180 độ C, chú ý quan sát khi gà chuyển màu nâu caramel như trong hình là được.
Bước 7: Sau khi lấy gà ra khỏi lò, bạn để một lúc cho nguội bớt, có thể cắt được thì cắt gà thành khoanh, xếp vào đĩa, rắc tiêu lên trên rồi dùng ngay.
Sau khi cắt thành các khoanh vừa ăn, bạn ăn kèm với salad nhé!
Chỉ qua 7 bước đơn giản chúng ta đã có món gà nướng giấy bạc thơm ngon như trong nhà hàng rồi phải không nào. Các bạn hãy thực hiện ngay cho gia đình thưởng thức tài nấu nướng của mình nhé.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn : Nhà Em Làm
Nhận xét