Chè trôi nước là món ăn khá phổ biến trong mùa đông mà ai cũng là từng thử nhưng với một vị mới như đậu đỏ thì không nhiều người được thưởng thức.
Do đó hôm nay blog nấu ăn ngon sẽ hướng dẫn các bạn làm món chè trôi nước đậu đỏ vô cùng đặc biệt
Các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau :
- Bột gạo nếp, 100ml nước
- 200gr đậu đỏ, 80gr hạt sen
- Gừng
- 100gr đường nâu
- 80gr đường trắng
Nguyên liệu làm trôi nước đậu đỏ khá dễ kiếm phải không, chúng ta bắt đầu thôi
Bước 2 : Nhồi thật kỹ cho tới khi bột mịn nhé
Bước 3 : Nặn bột thành từng viên tròn như trong hình
Bước 4 : Nấu đậu đỏ và hạt sen cho chín, sau đó trộn với đường rồi xay cho thật nhuyễn
Bước 5 : Làm dẹt viên bột rồi nhồi đậu đỏ vào bên trong. Viên làm sao để không thừa nhân đậu đỏ ra nhé.
Bước 6 : Luộc chín bánh trôi đã nặn ở bước 5
Bước 7 : Làm nước dùng cho bánh trôi bằng cách đun nước gừng, đường nâu trong vòng 15 phút
Bước 8 : Xếp trôi nước ra bát và cho nước gừng vào để thưởng thức
Nhận xét